Nhà trường gửi các bạn cựu sinh viên thông tin tuyển dụng của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock. Chi tiết gồm:

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

Cán bộ thực địa nghiên cứu kháng kháng sinh

Giới thiệu

Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock là một tổ chức nghiên cứu y khoa về phổi, có trụ sở tại đại học Sydney, Úc (địa chỉ website: http://www.woolcock.org.au/). Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock đã triển khai một số các nghiên cứu lớn về dịch tễ, lâm sàng và điều hành tại nhiều tỉnh ở Việt Nam từ năm 2009 và đang mở rộng hoạt động nghiên cứu ra các lĩnh vực khác như kháng kháng sinh, sức khỏe môi trường, biến đổi khí hậu, nông nghiệp… Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock đã tổ chức nhiều lớp tập huấn về phương pháp nghiên cứu dịch tễ và điều hành cho cán bộ y tế tại Việt Nam. Hiện nay Viện có trên 50 cán bộ nhân viên làm việc toàn thời gian. Viện đang tiến hành một nghiên cứu kháng kháng sinh (Nghiên cứu V-RESIST) để xây dựng, triển khai và đánh giá hiệu quả chương trình can thiệp nhằm làm giảm tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam. Nghiên cứu triển khai tại bốn tỉnh Hà Nội, Thanh Hóa, An Giang và Cà Mau trong ba năm từ 2018-2021 chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn 1 là quá trình đánh giá ban đầu thông qua việc lập bản đồ các cơ sở cấp/bán thuốc kháng sinh, khảo sát bệnh nhân mô phỏng, nghiên cứu định tính và phân tích chính sách và hệ thống y tế dự kiến triển khai từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019. Giai đọan 2 triển khai các biện pháp can thiệp và giai đoạn 3 là đánh giá các biện pháp cán thiệp từ tháng 7/2019 đến 2021. Chúng tôi đang tìm kiếm các cán bộ năng động và có kỹ năng để làm việc trong nghiên cứu lớn này.

Số lượng cho công việc này: 03-05 cán bộ

Dự kiến thời gian làm việc: Tháng 3 đến tháng 6 năm 2019. Có thể tham gia toàn thời gian hoặc bán thời gian. Có cơ hội tham gia các phần công việc khác của nghiên cứu nếu quan tâm và có đủ năng lực.

Nơi làm việc: Thanh Hóa hoặc An Giang

Công việc: Tham gia quá trình lập bản đồ các cơ sở cấp/bán thuốc kháng sinh tại các tỉnh trên

Chức trách, nhiệm vụ:

• Tham gia tập huấn và nghiên cứu tài liệu để nắm rõ và thực hiện đúng công việc được giao

• Chuẩn bị các công việc hậu cần cho công việc

• Khảo sát tại các cụm dân cư được lựa chọn trước khi tiến hành nghiên cứu

• Nghiên cứu bản đồ và lập kế hoạch để đi qua tất cả các con đường, ngõ có thể có điểm cấp/bán thuốc kháng sinh để thu thập thông tin vào máy tính bảng

• Đi thực địa để lập bản đồ và chịu trách nhiệm về việc điền đầy đủ và chính xác thông tin được yêu cầu thu thập

• Làm báo cáo hoạt động theo ngày cho Trưởng nhóm thực địa

• Quản lý và làm sạch số liệu thực địa

Báo cáo:

• Báo cáo trực tiếp cho trưởng nhóm thực địa và cán bộ điều phối tại tỉnh nghiên cứu

• Báo cáo gián tiếp lên cấp cao hơn là cán bộ quản lý nghiên cứu tại Hà Nội

Tiêu chí lựa chọn

• Ưu tiên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên ngành dược, y tế công cộng hoặc lĩnh vực liên quan khác.

• Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc tại thực địa cho các dự án nghiên cứu, nhưng vẫn khuyến khích các bạn sinh viên học các ngành liên quan nêu trên, năng động, ham học hỏi và nghiêm túc trong công việc nộp đơn ứng tuyển.

• Ưu tiên người địa phương hoặc thông thạo địa hình

• Có xe máy và bằng lái xe máy

• Sẵng sàng làm việc tại thực địa và di chuyển nhiều

• Chăm chỉ, ham học hỏi, và chịu được áp lực làm việc cao khi bị giới hạn về thời gian

• Sử dụng thành thạo máy tính cá nhân và các chương trình phần mềm

• Có kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp tốt

Nộp đơn

Ứng viên quan tâm hãy gửi đơn xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật và bản chụp bằng cấp liên quan cho cán bộ Quản lý nghiên cứu vào địa chỉ email: hien.le@sydney.edu.au trước ngày 15 tháng 2 năm 2019. Chúng tôi xin phép chỉ liên hệ với các ứng viên được lựa chọn vào danh sách ngắn.