Phòng CTHVSV gửi các anh, chị cựu học viên/sinh viên thông tin ứng tuyển vị trí làm việc: Trợ Lý Theo Dõi Đánh Giá - Dự án CDC - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí: Quản lý/Thực hiện hệ thống Giám sát ca bệnh HIV và hệ thống báo cáo/Phân tích dữ liệu nhanh (Trợ Lý Theo Dõi Đánh Giá)

Mô tả công việc:
a) Công việc chung:
- Phối hợp chặt chẽ với cán bộ chương trình Thông tin chiến lược của CDC Hoa Kỳ, Sở Y tế và nhóm Thông tin chiến lược của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh trong việc lập kế hoạch hoạt động hàng năm và thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ chương trình do CDC Hoa Kỳ hỗ trợ.
- Tham gia thực hiện các hoạt động thường quy/đột xuất của chương trình Thông tin chiến lược do CDC Hoa Kỳ hỗ trợ (ví dụ đề xuất/lên kế hoạch hoạt động, chuẩn bị dữ liệu/phân tích dữ liệu và chuẩn bị bài trình bày/tập huấn, tham gia hỗ trợ kỹ thuật thường quy và đột xuất cho cơ sở, tham gia vào công tác thu thập số liệu/dữ liệu – kiểm tra tính đầy đủ/tính chính xác của dữ liệu và tính toán các chỉ số báo cáo,..v..v..).
- Hỗ trợ các nhóm kỹ thuật tại khoa HIV, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phát triển biểu mẫu thu thập dữ liệu, tổng hợp và phân tích/phiên giải dữ liệu. Chủ động học hỏi và nắm bắt được hướng dẫn ghi chép dữ liệu chương trình nhằm đưa ra phân tích/phiên giải dữ liệu đúng.

b) Giám sát ca bệnh HIV:
- Là cán bộ đầu mối của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh về dữ liệu Giám sát ca bệnh, cùng tham gia vào các cuộc họp nhóm kỹ thuật về thiết lập hệ thống Giám sát ca bệnh HIV tại thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với các bên liên quan lên kế hoạch thực hiện và giám sát/hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở khi thực hiện công việc.
- Hàng tháng thực hiện thu thập dữ liệu/ kết nối/làm sạch/cập nhật dữ liệu giám sát ca bệnh HIV từ khi phát hiện đến điều trị và/hoặc tử vong, đảm bảo chất lượng dữ liệu giám sát ca bệnh theo chuẩn dữ liệu giám sát ca bệnh quốc gia được đầy đủ, chính xác và kịp thời. Quản lý vận hành và cập nhật dữ liệu vào hệ thống giám sát ca bệnh khi hệ thống này được thiết lập tại Thành phố Hồ Chí Minh.
- Thực hiện việc phân tích dữ liệu giám sát ca bệnh để có thông tin về tình hình dịch HIV (ví dụ hành vi nguy cơ, xu hướng nhiễm, gánh nặng HIV theo địa bàn, ..v…v..) và phối hợp tổ chức họp với nhóm kỹ thuật sử dụng dữ liệu trong đáp ứng y tế công cộng ở thành phố Hồ Chí Minh.
- Hỗ trợ nhóm Thông tin chiến lược trong việc tổ chức, thực hiện tập huấn và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho cán bộ thực hiện giám sát ca bệnh HIV tại tuyến quận/huyện.

c) Báo cáo MER (Monitoring & Evaluation Report) của PEPFAR và báo cáo nhanh hàng tháng:
- Trong thời gian khuyết vị trí Trưởng chương trình thông tin chiến lược của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp cùng các cán bộ chương trình dự phòng, xét nghiệm, chăm sóc điều trị để đốc thúc thu thập dữ liệu từ các cơ sở dịch vụ một cách đầy đủ và kịp thời nhằm thực hiện báo cáo MER hàng quí cho CDC Hoa kỳ.
- Hàng tháng thực hiện việc thu thập và tổng hợp dữ liệu chương trình xét nghiệm (VCT, PITC, PNS, tự xét nghiệm) và chương trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) từ các cán bộ chương trình, thực hiện rà soát về tính đầy đủ, tính chính xác của dữ liệu và có phản hồi với cơ sở về chất lượng dữ liệu, sau đó chia sẻ bộ dữ liệu tổng hợp sau cập nhật với cán bộ thông tin chiến lược của Sở Y tế để thực hiện phân tích dữ liệu theo MER/cập nhật lên PowerBI.
- Thực hiện phân tích dữ liệu chuyên sâu trên các bộ dữ liệu đã thu thập và sử dụng thông tin trên PowerBI nhằm đưa ra các nhận định về khoảng trống dịch vụ, tình hình thực hiện chương trình, tiến độ đạt được so với chỉ tiêu…. và kịp thời thông tin tới các cán bộ chương trình và cơ sở dịch vụ về các phát hiện này.

Mức lương: 8.821 USD/năm (Cấp/Bậc: 8/1)
Thời gian làm việc: toàn thời gian (40 giờ/tuần)
Địa điểm làm việc: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng:
- Có kiến thức và/hoặc kinh nghiệm xử lý dữ liệu bằng Excel và ít nhất 01 phần mềm phân tích số liệu thống kê (ví dụ Stata, SPSS, R, ..v..v..), đặc biệt với các dữ liệu có số lượng bản ghi lớn.
- Sử dụng tốt các phần mềm máy tính như Word, Excel, PowerPoint.
- Có tinh thần chủ động, cầu tiến, ham học hỏi, đặc biệt có kỹ năng làm việc nhóm tốt và ứng xử linh hoạt.
- Sử dụng được tiếng Anh căn bản trong công việc (chú trọng kỹ năng nghe, đọc, viết) – tương đương mức IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL 46-59 điểm.
- Tốt nghiệp đại học các ngành công nghệ thông tin, kế toán thống kê dược, ưu tiên tốt nghiệp đại học y tế công cộng ngành y tế công cộng hoặc y học dự phòng và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế-sức khỏe nói chung, HIV nói riêng là một lợi thế.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây

Nguồn: Fanpage Tuyển dụng Y tế công cộng